M8M
2024-04-27 20:36:56 - Lượt xem: 438



M8M

Đến Cà Mau ăn con cá dứa từ sông Cái Lớn, cảm giác cứ như trong mình có một phần đã trở thành người miền Tây. Một lần trà dư tửu hậu với mấy anh bạn ở thành phố Cà Mau, được nghe kể nhiều câu chuyện về cá dứa, loại cá dường như không thể thay thế trong văn hóa ẩm thực đặc sắc của đất Mũi. "Một ngày, hai ngày có thể ăn các loại cá khác chứ lâu lâu mà không có cá dứa ăn thì thấy nhạt mồm nhạt miệng ra sao ấy". Anh bạn có thâm niên ghe xuồng một hai khẳng định, cá dứa phải bắt đúng mới ngon, chất nhất là ở Tam Giang, Cái Lớn, Bồ Đề, Kinh 17 và vùng biển cạn Khai Long, Bãi Bồi, Đất Mũi. Khi trái mắm chín rụng trôi theo dòng ra biển thì cũng là lúc đàn cá dứa bám theo kiếm ăn. Cá thành dòng, cá cơ man, bà con cứ canh lúc đó là có cá thơm ngon.M8M